Cây Mắc mật còn gọi cây Nhâm hôi, Hồng bì dại, nhưng đôi khi đọc lệch là Móc mật, lá của cây có mùi hương thơm rất đặc trưng chứa tinh dầu lá của cây luôn được dùng để chế biến các món ăn heo quay, vịt quay, thịt kho Tàu, thịt nạc nướng…, quả của cây làm nguyên liệu để ngâm măng ớt.
Cây Mắc mật họ Cam (Rutaceae) tên khoa học Clausena indica, cây sinh trưởng và phát triển tốt ở độ cao trung bình, thích hợp với nhiệt độ ở nước ta. Cây Mắc mật là cây ham ánh sáng, chịu hạn tốt.
Cây gỗ nhỏ cao trung bình 6-10m. Mắc mật ra hoa khoảng tháng 3-4, khi quả chín khoảng tháng 6-8. Cây trồng từ 4-5 năm ra hoa và có quả, cây sống được trừng 30-40 năm.
Cây mắc mật giống được ươm từ hạt, các hạt được chọn từ những cây mắc mật trưởng thành, cho quả sai với chất lượng tốt, các hạt được ươm trong các túi bầu khi cây con đạt 3 đến 4 tháng tuổi là có thể đem trồng được. Thuận lợi cho việc vận chuyển cây giống.
Thời điểm trồng miền Bắc vào mùa xuân từ tháng 1 đến tháng 3, miền Nam vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10.
Mật độ trồng: cây cách cây hàng cách hàng khoảng 1,5 x1,5m hoặc 2x2m ( khoảng 800-100 cây/ha); có thể trồng xen canh với các loại cây công nghiệp khác.
Chiều cao: Cây mắc mật giống có chiều cao từ 20cm đến 30cm.
Thu hoạch: Lá cây thu hoạc quanh năm, quả sau 4 năm
LIÊN HỆ MUA HÀNG
TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIỐNG CÂY TRỒNG CÔNG NGHỆ CAO VIỆT NAM
Địa chỉ: 75 Ngô Xuân Quảng – Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Hotline: 0981486983
Phương thức thanh toán:
1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng
2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ 0981486983
Lưu ý: Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.