Ăn bưởi có tác dụng gì
Những công dụng của quả bưởi đem lại
Quả bưởi giàu Vitamin C
Là thành viên của gia đình họ nhà cam quýt, bưởi cũng là một nguồn bổ sung lượng Vitamin C tuyệt vời và làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Bưởi còn là một quả chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại strees và các bệnh liên quan đến hen suyễn và viêm khớp…
Quả bưởi ngăn ngừa sỏi thận
Bưởi có một hợp chất có tên là d-limonene giúp ngăn ngừa sự hình thành và làm tan sỏi thận. Trong nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition tìm thấy rằng phụ nữ uống nửa lít cho đến một lít nước bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm nồng độ pH của nước tiểu, qua đó làm giảm nguy cơ phát triển của sỏi thận.
Giảm cholesterol
Một nghiên cứu gần đây đã được công bố trên tạp chí hóa học nông nghiệp và thực phẩm được thực hiện trên 60 bệnh nhân đã phẫu thuật tim.
Một nhóm người tham gia được thêm quả bưởi đào vào chế độ ăn uống, một nhóm khác được thêm bưởi vàng và nhóm thứ ba không thêm bất kỳ một loại bưởi nào vào chế độ ăn. Kết quả cho thấy rằng những người trong chế độ ăn được bổ sung bưởi đào sẽ giảm giảm chất béo và cholesterol. Cả hai loại bưởi đều giảm cholesterol toàn phần và cholesterol LDL một cách đáng kể trong vòng một tháng.
Phòng chống ung thư
Như chúng ta đã biết, ở trên bưởi rất giàu chất oxy hóa như vitamin C, nó góp phần làm giảm nguy cơ stress nguyên nhân có liên quan đến nhiều bệnh ung thư. Đồng thời theo một nghiên cứu gần đây đã cho thấy một hợp chất trong quả bưởi còn gọi là naringenin có hiệu quả chống lại ung thư tuyến tiền liệt, vì nó giúp sửa chữa những DNA bị hỏng trong các tế bào tuyến tiền liệt của con người. Trong những quả bưởi có màu đỏ còn có lycopene một chất chống oxy hóa khác.
Quả bưởi giúp làm đẹp da
Với lượng vitamin A cao cùng với lượng vitamin C đặc tính chống oxy hóa khá cao, bưởi giúp duy trì đủ độ ẩm trong da, bảo vệ da khỏi bị khô, mụn trứng cá và nếp nhăn, bệnh vẩy nến.
Quả bưởi giúp giảm cân hiệu quả
Cho nên, khi ta ăn bưởi giảm cân, chúng ta cũng cần chú ý đến quy tắc chung. Theo nghiên cứu đã cho thấy, trong bưởi chứa nhiều chất xơ giúp thúc đẩy, tăng cường khả năng tiêu hóa, chứa nhiều vitamin C giúp chống lại cảm giác thèm ăn. Ăn bưởi theo đúng chế độ và được duy trì lâu dài giúp giảm béo tích cực. Song cần phải ăn bưởi theo đúng cách như:
ĂN BƯỞI GIẢM CÂN VÀO BỮA SÁNG:
Chú ý: Chỉ nên ăn bưởi khi đã dùng bữa. Tránh tình trạng ăn bưởi trước khi dùng bữa vì nó sẽ làm mất đi cảm giác thèm ăn.
Vẫn ăn theo chế độ đã được đặt ra, không được bỏ bữa. Sau khi dùng bữa thì ăn kèm với nửa quả hoặc một quả bưởi. Lúc này bưởi sẽ giúp bạn thúc đẩy khả năng tiêu hao năng lượng nhanh và tống khứ mỡ thừa ra ngoài mà không gây hại cho sức khỏe.
ĂN BƯỞI GIẢM CÂN VÀO BỮA TRƯA:
Trong bữa ăn trưa bạn không nhất thiết phải cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể nên bạn có thể ăn theo sở thích của mình. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế ăn nhiều chất béo, mà tăng cường lượng rau xanh – bởi vì chúng giàu chất xơ sẽ rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Và cuối cùng, đừng quên uống thêm 1 ly nước bưởi ép giảm cân vô cùng hiệu quả đó nhé.
ĂN BƯỞI GIẢM CÂN VÀO BỮA TỐI:
Với bữa tối, Bạn không cần nhiều chất dinh dưỡng, do đó bạn chỉ nên ăn vừa phải cho đỡ đói. Sau đó, bạn có thể ăn thêm nửa quả bưởi để thanh lọc cơ thể giúp giảm béo tốt nhất.
Với những quy tắc vàng trong việc ăn bưởi giảm cân trên đây sẽ giúp các bạn có được thân hình đẹp mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe. Bên cạnh đó các bạn cũng nên tập thể dục thể thao để có thể giảm cân một cách hiệu quả hơn. Các bạn cần nhớ phải duy trì trong thời gian dài mới mang lại kết quả đẹp như ý được.